Toyota Corolla Cross 2023 nâng cấp diện mạo lạ, có thể về Việt Nam

Toyota Corolla Cross 2023 bản hybrid có diện mạo mới được nâng cấp tại thị trường Mỹ, nhiều khả năng cũng sẽ áp dụng cho khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Toyota Corolla Cross hybrid 2023 phân phối 5 phiên bản tại thị trường Mỹ, bao gồm LE và XLE quen thuộc, kết hợp với các phiên bản S, SE và XSE mới có kiểu dáng thể thao hơn và hệ thống treo điều chỉnh thể thao.

 

 

Toyota Corolla Cross 2023 nâng cấp diện mạo lạ, có thể về Việt Nam  - ảnh 1

 

 

Ngoại hình Toyota Corolla Cross 2023 có mặt lưới tản nhiệt khác lạ

Toyota Corolla Cross hybrid 2023 cũng sẽ có hệ thống hybrid thế hệ thứ 5 cũng như hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn. Hệ truyền động này cho công suất kết hợp 194 mã lực, cao hơn 25 mã lực so với phiên bản tiêu chuẩn. Sức mạnh này cho phép Corolla Cross Hybrid tăng tốc nước rút từ 0 - 96 km/giờ trong vòng 8 giây, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình đạt 6,35 lít /100 km.

Phiên bản Corolla Cross Hybrid S được trang bị đèn chiếu sáng LED, mâm xe 17 inch, màn hình giải trí 8 inch, kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây. Hệ thống thông tin giải trí mới trở thành trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Corolla Cross 2023 và cung cấp khả năng điều hướng dựa trên đám mây, trợ lý thông minh, cập nhật qua mạng.

 

 

Toyota Corolla Cross 2023 nâng cấp diện mạo lạ, có thể về Việt Nam  - ảnh 2

 

 

Thân xe Toyota Corolla Cross 2023 có bộ mâm đúc thiết kế mới

Cao cấp hơn là phiên bản SE có thêm kính cách nhiệt, giá nóc hành lý và lẫy chuyển số, trong khi phiên bản XSE nổi bật với bộ đèn LED cao cấp, đèn sương mù và mâm xe hợp kim 18 inch. Ngoài ra, phiên bản XSE còn được trang bị ghế trước SofTex có sưởi và ghế lái chỉnh điện.

Các phiên bản SE và XSE được trang bị ngoại thất hai tông màu với phần mái xe màu đen tương phản với thân xe. Khách hàng cũng có thể lựa chọn ngoại thất đơn sắc với một số màu mới dành riêng cho phiên bản 2023.

 

 

Toyota Corolla Cross 2023 nâng cấp diện mạo lạ, có thể về Việt Nam  - ảnh 3

 

 

Phía sau Toyota Corolla Cross 2023 dường như không thay đổi

Tất cả các phiên bản của Toyota Corolla Cross 2023 đều trang bị hệ thống hỗ trợ người lái Toyota Safety Sense 3.0 thay thế cho hệ thống 2.0 trước đó. Hệ thống cải tiến và cải thiện khả năng nhận biết, phát hiện vật thể. Đặc biệt, hệ thống cảnh báo trước va chạm với tính năng phát hiện người đi bộ hiện có thể phát hiện xe máy trong một số điều kiện nhất định.

Bên cạnh đó, Toyota Corolla Cross 2023 cũng có tính năng hỗ trợ rẽ ở ngã tư và cải thiện khả năng nhận dạng làn đường, nâng cao tính năng hỗ trợ theo dõi làn đường và cảnh báo chệch làn đường với hỗ trợ lái.

Toyota Corolla Cross 2023 nâng cấp diện mạo lạ, có thể về Việt Nam  - ảnh 4

 

 

Khoang lái cũng không ghi nhận khác biệt lớn nào so với bản tiền nhiệm

Các tính năng nổi bật khác trên Toyota Corolla Cross 2023 có hệ thống kiểm soát hành trình bằng radar, đèn pha thông minh, hỗ trợ nhận diện biển báo giao thông, nhắc nhở hàng ghế sau, giám sát điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Toyota Corolla Cross là dòng xe đang ăn khách tại Việt Nam, bản cải tiến 2023 của mẫu crossover hạng B này nhiều khả năng cũng sẽ về nước trong năm tới.

(Theo thanhnien.vn)