Những hạng mục xe cần bảo dưỡng trong những ngày hè nắng nóng

Dưới đây là những hạng mục bảo dưỡng ô tô bạn nên thực hiện trước khi cái nóng mùa hè đến.

Đổ đầy chất lỏng động cơ

5 hạng mục bảo dưỡng xe cần thiết để đánh bại cái nóng mùa hè.jpg
Những hạng mục bảo dưỡng ô tô bạn nên thực hiện trước khi cái nóng mùa hè đến. Ảnh: Motorbiscuit.

Động cơ ô tô của bạn sử dụng một số chất lỏng để giữ cho động cơ mát và bôi trơn các bộ phận chuyển động là một hạng mục bảo dưỡng quan trọng. Đổ đầy hoặc thay thế chất lỏng động cơ là một trong những hạng mục bảo dưỡng ô tô quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện trước khi cái nóng mùa hè đến.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi vào mùa hè, đây sẽ là một phần trong danh sách kiểm tra của bạn.

Kiểm tra điều hòa

Hãy tránh tình trạng của hệ thống điều hòa không khí trên ô tô để đảm bảo nó hoạt động tốt. Vì vậy, hãy nhớ chăm sóc, bảo dưỡng xe điều hòa thường xuyên để tận hưởng chuyến đi mùa hè thoải mái nhất có thể.

Kiểm tra bộ lọc không khí

Hầu hết các xe đời mới đều có hai bộ lọc không khí: một cho động cơ và một cho cabin. Những bộ lọc này nên được thay đổi thường xuyên. Đặc biệt, trước khi cái nóng mùa hè đến, hãy kiểm tra cả hai bộ lọc và thay thế chúng nếu cần thiết. Điều này có thể giúp ích trong việc cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giữ cho cabin thoải mái trong suốt những tháng hè.

Lốp – kiểm tra và đảo lốp

Trong những tháng hè nóng nực, không khí trong lốp xe của bạn có thể giãn nở, khiến chúng phải chịu nhiều áp suất hơn mức cần thiết. Nếu bạn đang kiểm tra áp suất lốp, hãy chú ý đến một hạng mục bảo dưỡng ô tô khác bằng cách đảo lốp. Lốp xe của bạn nên được đảo thường xuyên để đảm bảo độ mòn và hiệu suất của lốp đều nhau.

Làm sạch xe

Làm sạch xe từ trong ra ngoài trước khi những tháng hè đến, mang lại cho chiếc xe của bạn một cảm giác mới mẻ tuyệt vời khi ngồi sau tay lái. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tránh nhiệt độ nóng làm chảy hộp đựng thức ăn bằng nhựa hoặc các vật dụng khác còn sót lại trong xe của bạn.

Ngoài những mẹo bảo dưỡng ô tô trong mùa hè, dưới đây là một số thói quen tốt giúp bảo vệ bạn và ô tô trong những tháng nắng nóng.

Đỗ xe trong bóng râm: Điều này giúp xe của bạn mát hơn so với khi bạn đỗ xe dưới ánh nắng chói chang. Sử dụng tấm che cửa sổ ô tô để giúp chặn một phần sức nóng của tia cực tím và giúp bên trong xe của bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp tục chuyến đi.

Quan sát đồng hồ đo nhiệt độ: Nếu bạn thấy đồng hồ đo nhiệt độ bắt đầu tăng lên và tiến gần đến vùng màu đỏ, đã đến lúc phải dừng lại một chút. Tấp xe vào lề đường, bật đèn báo nguy hiểm, tắt máy và nâng mui xe lên để làm mát xe. Nếu đồng hồ đo tiếp tục hiển thị nhiệt độ cao, hãy đưa xe của bạn đến thợ cơ khí để khắc phục sự cố.

Giữ nước: Bạn không bao giờ biết khi nào xe của bạn sẽ quá nóng hoặc gặp vấn đề trong mùa hè. Ngay cả khi bạn hoàn thành những hạng mục bảo dưỡng ô tô này, ô tô của bạn vẫn có thể ngừng hoạt động. Giữ đủ nước và tránh tạo ra tình huống tồi tệ hơn.

(Nguồn: plo.vn)