Thương hiệu ô tô có nhiều xe đạt chứng nhận an toàn nhất thế giới

Không phải hãng ô tô Nhật Bản hay châu Âu, Hyundai mới chính là hãng ô tô có nhiều xe đạt chuẩn an toàn nhất thế giới theo đánh giá của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS).

IIHS vừa công bố danh sách những mẫu ô tô đạt tiêu chuẩn Top Safety Pick và Top Safety Pick+ trong năm 2023. Điều này giúp thúc đẩy những hãng ô tô cải thiện chất lượng sản phẩm và hỗ trợ người tiêu dùng trong việc lựa chọn những mẫu xe phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính.

Theo IIHS, Hyundai chính là nhà sản xuất ô tô sở hữu số lượng xe được chứng nhận an toàn cao nhất năm 2023 với 9 mẫu xe khác nhau. Danh sách này bao gồm các dòng xe sedan, SUV, crossover, xe điện và cả xe bán tải,... qua đó khẳng định cam kết của hãng đối với việc tạo ra những phương tiện an toàn đồng thời đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách.

Bộ đôi xe điện Ioniq 5 và Ioniq 6 của Hyundai.

Trước đó, ông lớn đến từ Hàn Quốc Hyundai cũng đã xác lập kỷ lục với 9 mẫu xe đạt Top Safety Pick vào năm 2021.

Trong số những mẫu xe Hyundai đạt chuẩn Top Safety Pick+ cao nhất của IIHS trong năm 2023, 3 mẫu ô tô dẫn đầu là xe điện Ioniq 5, Ioniq 6 và crossover cỡ nhỏ Kona. Những cái tên khác được vinh danh bao gồm bộ 3 SUV Tucson, Santa Fe và Palisade, 2 sedan gồm Sonata, Elantra và xe bán tải Santa Cruz.

Xe điện Hyundai Ioniq 5 trong bài kiểm tra va chạm phía trước với tốc độ 64 km/h.

Xếp sau Hyundai trên bảng xếp hạng là Toyota. Thương hiệu Nhật Bản có số lượng xe đạt Top Safety Pick 2023 nhiều thứ hai với 8 mẫu xe. Kế đến ở vị trí thứ ba là Genesis - thương hiệu ô tô hạng sang của Hyundai với 6 xe được xướng tên.

Trong năm 2024, IIHS đã tiến hành những bài kiểm tra với độ khó tăng cường, mục đích là để khuyến khích những nhà sản xuất ô tô liên tục cải thiện tính an toàn của phương tiện. Những tiêu chí cập nhật bao gồm yêu cầu nâng cao hơn nữa khả năng bảo vệ hành khách ngồi phía sau cũng như hệ thống tránh va chạm cho người đi bộ.

(Nguồn: baoquocte.vn)