Toyota bán ra hơn 10 triệu xe trên toàn cầu trong năm tài chính 2023

Thương hiệu ô tô số một thế giới Toyota ghi nhận doanh số tăng vọt, phá kỷ lục 10 triệu xe trong năm tài chính 2023.

Kết thúc tháng 3/2024, cũng là lúc tập đoàn Toyota tổng kết năm tài chính 2023 bằng những con số rất rực rỡ. Theo thời báo Japan Times trích dẫn lại số liệu công bố bởi Bloomberg; thương hiệu ô tô số một thế giới đã phá kỷ lục cả về sản lượng xuất xưởng, cũng như doanh số bán hàng.

Cụ thể, Toyota đã kết thúc năm tài chính 2023 với 11,1 triệu sản phẩm giao thành công đến tay khách hàng trên toàn thế giới - đã bao gồm hai thương hiệu con là Daihatsu và Hino - tương đương mức tăng trưởng 5% so với năm ngoái.

Doanh số Toyota toàn cầu tăng mạnh trong năm tài chính 2023, vượt mức 11,1 triệu xe.

Doanh số của Toyota tại Trung Quốc cũng ghi nhận tăng trưởng 1,4% dù phải đối đầu với sự lớn mạnh thần tốc của những thương hiệu nội địa - mà nổi bật là BYD.

Nếu chỉ tính riêng mặt hàng xe ô tô thuần điện, Toyota cũng đạt doanh số 116.654 sản phẩm BEV bán ra toàn cầu, trong giai đoạn từ tháng 4/2023 đến hết tháng 3/2024 - tương đương mức tăng trưởng 7,3% đối với thương hiệu Toyota và 9,2% dành cho thương hiệu hạng sang Lexus.

Nhờ tháo gỡ được "nút thắt" về nguồn cung bán dẫn trong khâu sản xuất cũng như nhu cầu ở các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu cũng như Ấn Độ tăng mạnh; lượng xe xuất xưởng của thương hiệu Nhật Bản đã tăng tới 4,5% - lên mức kỷ lục 11,2 triệu sản phẩm.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Toyota lập kỷ lục doanh số hơn 10 triệu xe bán ra một năm.

Ngay cả khi phải tạm dừng dây chuyền sản xuất nhiều lô hàng liên quan tới bê bối thử nghiệm an toàn của thương hiệu con Daihatsu; sản lượng xuất xưởng của Toyota tại Nhật Bản vẫn cho thấy sự ổn định vững chắc.

Đây là lần đầu tiên tập đoàn Toyota phá kỷ lục bán hàng trên 10 triệu xe bán ra trong một năm. Trong khi đó, các thương hiệu đồng hương của hãng cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt.

Cụ thể, Honda công bố sản lượng xuất xưởng và doanh số đạt 4,1 triệu xe bán ra trên toàn cầu, tương đương mức tăng lần lượt là 7,8% và 12%. Nissan "về đích" năm tài chính 2023 với 3,4 triệu xe xuất xưởng và bán ra trên toàn thế giới, tăng trưởng tương ứng 3,9% và 9%.

(Nguồn: vov.vn)