Kia Sonet 2024 lộ diện trước ngày ra mắt với thiết kế tinh tế

Chiếc crossover cỡ nhỏ Kia Sonet phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) săp ra mắt hứa hẹn sẽ được cập nhật phong cách mới nhất của thương hiệu chủ quản.

Kia Sonet là mẫu SUV cỡ nhỏ có liên quan chặt chẽ với Hyundai Venue và được định vị dưới Seltos trong dòng sản phẩm của thương hiệu. Chiếc xe ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020 với trọng tâm chính là nhắm vào các thị trường Ấn Độ, Trung Quốc và các khu vực mới nổi. Tuy nhiên, khi xu hướng phát triển, một số yếu tố thiết kế ban đầu của nó đã không còn hợp thời, dẫn đến nhu cầu phải đổi mới.

Trước khi ra mắt chính thức vào cuối năm nay, MIIT của Trung Quốc đã đưa ra một cái nhìn sơ lược về Kia Sonet 2024 được thiết kế lại. Những hình ảnh tiết lộ rằng mẫu xe này sẽ áp dụng phong cách thiết kế mới nhất và tinh tế hơn của Kia.

Sonet hiện có lưới tản nhiệt rộng hơn, với các chi tiết đèn pha phức tạp hơn. Ngoài ra, logo Kia đã chuyển từ hình bầu dục giống Ford trước đây sang biểu tượng thiết kế tối giản, mới mẻ của thương hiệu, chỉ kết hợp tên thương hiệu.

Logo được nâng cấp cũng góp phần mang lại cái nhìn gọn gàng hơn cho cửa sau, được đặt bên dưới bộ phận chiếu sáng kéo dài toàn bộ phía sau. Không giống như mẫu xe trước với đèn hậu mảnh mai, phiên bản mới có các cụm đèn nổi bật hơn kéo dài xuống khung cửa sau.

Hơn nữa, việc điều chỉnh cản trước và cản sau bao gồm việc định vị lại tấm ốp nhựa và gương phản xạ. Mặc dù mẫu xe sửa đổi sẽ vẫn giữ được sự quen thuộc với những người đam mê Kia, nhưng tác động tổng thể của những cập nhật này là biến Sonet thành một chiếc xe tối giản và hiện đại hơn.

Tại Trung Quốc, mẫu xe được làm mới sẽ được trang bị động cơ G4FL của Kia, loại 1.5 lít hút khí tự nhiên có thể sản sinh công suất lên tới 117 mã lực và kết hợp với hộp số CVT. Bản cập nhật thiết kế này dự kiến có thể sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng Ấn Độ vì mẫu crossover cỡ nhỏ chủ yếu nhắm vào thị trường của họ.

(Nguồn: vov.vn)