Toyota Vios giảm giá kịch sàn hơn 70 triệu đồng, quyết soán ngôi Hyundai Accent

Toyota Vios hiện đang được các đại lý mạnh tay giảm giá sâu từ 50-60 triệu đồng nhằm đẩy mạnh doanh số khi thị trường xe bước vào những tháng cao điểm cuối năm cũng như tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Tháng 9 vừa qua, Toyota Vios bất ngờ vươn lên vị trí số 2 xe sedan hạng B bán chạy nhất, áp sát ngôi đầu bảng của Hyundai Accent. 

Mẫu xe này cũng đứng ở vị trí số 4 trong top 10 xe bán chạy nhất tháng với tổng doanh số 1.496 chiếc. Đây được coi là một bước đột phá vì trong tháng 8 trước đó doanh số xe Toyota Vios chỉ đạt 288 xe.

Doanh số bứt phá là nhờ vào chính sách giảm giá tốt đến từ nhà sản xuất, khi mà Toyota Vios được hãng công bố khuyến mại 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó nhiều đại lý đã chấp nhận giảm bớt lãi suất để đưa ra thêm chương trình khuyến mãi cho mẫu xe này.

Toyota Vios giảm giá “kịch sàn”, bứt phá doanh số những tháng cuối năm - Ảnh 1.

Toyota Vios có doanh số bứt phá mạnh mẽ trong tháng 9/2023.

Sang đến tháng 10 khi mà thị trường tiêu thụ xe bước vào những tháng cao điểm cuối năm, các đại lý đã tăng khuyến mãi nhằm kích cầu sản phẩm. Cụ thể ngoài mức 50% lệ phí trước bạ từ hãng, các đại lý đang đưa ra mức giảm giá từ 10-15 triệu đồng tùy phiên bản.

Nhân viên tư vấn bán hàng tại một đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội cho biết, hiện nay mức khuyến mãi dành cho mẫu xe Toyota Vios G là 60 triệu đồng, trong đó bao gồm 45 triệu tiền mặt và 15 triệu phụ kiện. Đối với hai mẫu còn lại là phiên bản E CVT và E MT đều có mức khuyến mãi 50 triệu gồm 35 triệu tiền mặt và 15 triệu phụ kiện.

Đây được coi là mức giá ưu đãi lớn hơn, khi mà theo nhân viên này vào tháng 9 mức ưu đãi chỉ là 30 triệu tiền mặt với phiên bản Toyota Vios G và 25 triệu với hai phiên bản còn lại.

Ngoài giảm giá từ hãng và đại lý, hiện tại Toyota Vios đang được hưởng mức ưu đãi 50% lệ phí trước bạ dành cho xe lắp ráp trong nước.

Cộng dồn hai ưu đãi lệ phí trước bạ, khách mua Toyota Vios sẽ tiết kiệm được số tiền lên tới 63,74 – 70,52 triệu đồng. Trừ vào giá bán, số tiền khách hàng phải bỏ ra để mua xe chỉ còn từ 416 – 530,5 triệu đồng.

Toyota Vios phiên bản 2023 ra mắt vào tháng 5 vừa qua với nhiều nâng cấp về cả ngoại hình và trang bị. Dù được trang bị thêm nhiều tính năng nhưng mức giá lại được giảm đi ở phiên bản E MT, ECVT và giữ nguyên ở phiên bản G.

Đáng chú ý trên phiên bản G cao cấp nhất có giá bán không đổi được trang bị thêm cảnh báo tiền va chạm (PCS) và cảnh báo lệch làn đường (LDA).

Với mức giảm giá mạnh cùng ưu thế về thương hiệu, Toyota Vios đang dần lấy lại vị thế của mình trong phân khúc xe sedan hạng B.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)