Cuộc đua giành top 1 bán chạy nhất phân khúc giữa Hyundai Accent và Toyota Vios

Phân khúc xe sedan hạng B đang chứng kiến màn đua tranh doanh số qua từng tháng giữa Hyundai Accent và Toyota Vios, dù tăng trưởng 419% nhưng Toyota Vios vẫn 'lép vế' trước đối thủ là Hyundai Accent.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, doanh số phân khúc sedan cỡ B trong tháng 9-2023 ghi nhận sức tăng trưởng ấn tượng ở tất cả các mẫu xe thành viên.

Đáng chú ý nhất, Toyota Vios với sự bùng nổ doanh số vượt bậc, giúp mẫu xe này thăng hạng từ thứ 4 lên hàng “á quân”.

Cụ thể, mẫu xe đứng đầu phân khúc sedan hạng B chính là Hyundai Accent với doanh số đạt 1.711 chiếc Accent đến tay khách hàng. So với tháng 8, Accent bán ra tăng 709 xe, tương đương 70,7%. Tương tự như các tháng trước đó, Hyundai Accent giữ vững vị trí dẫn đầu của hãng xe Hàn Quốc.

Lũy kế 9 tháng của năm 2023, Hyundai Accent đạt 11.540 chiếc rời đại lý. Nếu giữ vững phong độ này, Accent nhiều khả năng sẽ giành danh hiệu sedan cỡ B bán chạy nhất năm vốn đang thuộc về Vios.

Toyota Vios bán được 1.496 xe đến tay khách hàng, tăng tới 419% so với mức tiêu thụ 288 xe hồi tháng 8. Với doanh số này tăng trưởng vừa qua cũng đã giúp Vios quay trở lại tốp xe bán chạy của tháng 9 nhưng cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 4, sau Hyundai Accent.

Theo giới chuyên gia, sự tăng trưởng này một phần là do loạt chính sách kích cầu hấp dẫn đến từ các đại lý. Trong tháng 10, khách hàng mua xe Toyota Vios sẽ được nhận tổng giá trị ưu đãi lên tới 60 triệu đồng.

Mẫu xe thứ ba là Honda City với doanh số 719 chiếc được bán ra, tăng 330 xe so với sức tiêu thụ 389 xe hồi tháng trước. Cộng dồn 9 tháng của năm, lượng xe Honda City đã bán ra đạt 6.756 chiếc, cũng đứng thứ 3 toàn đội.

Các vị trí còn lại trên cuộc đua doanh số nhóm sedan hạng B tháng 9-2023 lần lượt gọi tên Mitsubishi Attrage: 491 xe, Mazda 2: 287 xe, KIA Soluto: 90 xe và Suzuki Ciaz: 8 xe.

(Nguồn: plo.vn)