Những mẹo giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ô tô dưới trời nắng nóng

Trong những ngày hè nắng nóng, ô tô thường “ngốn” nhiên liệu nhiều hơn đáng kể so với bình thường, việc tiết kiệm nhiên liệu trong trường hợp này là mối quan tâm hàng đầu của các tài xế. Dưới đây là 5 mẹo sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể nhiên liệu bất chấp thời tiết nóng bức.

Ảnh minh họa. Nguồn:Caasco

Ảnh minh họa. Nguồn:Caasco

Thời tiết nắng nóng có thể là thử thách cho động cơ và nhiên liệu. Tuy nhiên, với việc áp dụng những kỹ thuật thông minh này, bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ động cơ khỏi quá tải. Điều này không chỉ mang lại hiệu suất lái xe tốt hơn mà còn giúp duy trì sự bền bỉ và an toàn của phương tiện trong thời tiết nóng nực.

Duy trì tốc độ ổn định và tránh tăng tốc đột ngột

Sự tăng tốc đột ngột và giảm tốc độ nhanh có thể làm tăng sự tiêu thụ nhiên liệu. Thay vào đó, hãy duy trì tốc độ ổn định và lái xe mềm mại để giảm sự tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết.

Tắt động cơ khi đứng chờ đèn đỏ hoặc nơi đông đúc

Khi bạn đứng chờ đèn đỏ hoặc trong tình huống giao thông tắc nghẽn, hãy tắt động cơ để tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải. Điều này cũng giúp làm nguội động cơ, giảm nguy cơ nhiệt độ tăng cao.

Sử dụng hệ thống điều hòa thông minh

Hệ thống điều hòa có thể ảnh hưởng đến tiêu thụ nhiên liệu. Hãy sử dụng hệ thống điều hòa một cách thông minh, đặt nhiệt độ ở mức thoải mái và tắt chế độ lưu thông khí khi không cần thiết.

Che chắn cho xe và bảo vệ động cơ

Ánh nắng mặt trời gay gắt có thể làm tăng nhiệt độ trong cabin và gây quá tải cho động cơ. Sử dụng màn che nắng và đậy nắp nắp mô tơ khi đỗ xe nơi nắng giúp giữ cho động cơ mát mẻ và tránh quá tải.

Bảo trì định kỳ và kiểm tra hệ thống làm mát

Để đảm bảo rằng động cơ hoạt động ở nhiệt độ an toàn và hiệu quả, hãy bảo trì định kỳ hệ thống làm mát. Kiểm tra mức nước làm mát và dầu động cơ thường xuyên, và đảm bảo rằng các bộ phận như quạt làm mát hoạt động bình thường.

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)