Mazda CX-5 thế hệ mới có thể được trang bị động cơ hybrid

CX-5 thế hệ mới sẽ trang bị hệ truyền động hybrid, tương tự Toyota RAV4 và Corolla Cross, dự kiến ra mắt vào năm 2025, mẫu SUV này sẽ được bán ra cùng với CX-50, CX-70 và CX-90 tại các đại lý của Mazda ở Mỹ.

Mazda CX-5 là mẫu xe bán chạy nhất và phổ biến nhất, thương hiệu Nhật Bản đã bán ra 365.135 chiếc vào năm ngoái. Giờ đây, thế hệ thứ ba sẽ sớm đổ bộ thị trường Mỹ trước các thị trường khác trên thế giới.

Theo tờ Drive, buổi ra mắt chính thức của CX-5 thế hệ mới vẫn chưa được công bố, nhưng hãng xe Nhật cho biết mẫu xe sẽ có mặt tại các đại lý cùng CX-50 và SUV cỡ lớn CX-90. Bên cạnh đó, chiếc crossover cỡ trung sẽ giữ nguyên cấu hình động cơ 4 xy-lanh, hệ dẫn động cầu trước và hệ dẫn động bốn bánh là trang bị tùy chọn.

CX-5 thế hệ thứ ba được cho là sẽ trang bị hệ truyền động hybrid, tương tự Toyota RAV4 và Corolla Cross. Toyota đang sở hữu 5% cổ phần tại Mazda, cả hai thương hiệu cũng đã hợp tác sản xuất một vài mẫu xe như Mazda3 hybrid. Tại thị trường Mỹ, cả hai mẫu xe Corolla Cross và Mazda3 đều được lắp ráp tại nhà máy Mazda Toyota ở thành phố Huntsville, tiểu bang Alabama.

Trước đó, Mazda đã thông báo sản xuất 3 mẫu xe thuần điện, 5 mẫu xe plug-in hybrid, 3 mẫu xe hybrid vào năm 2025, nhưng chưa chỉ ra mẫu xe nào sẽ sẽ trang bị các hệ truyền động trên. Cũng có tin đồn về một số xe hybrid chạy bằng động cơ quay. Mazda đã gợi ý rằng họ có thể trang bị động cơ quay cho mẫu CX-30 tại thị trường Mỹ và đã nộp bằng sáng chế cho một mẫu xe thể thao plug-in hybrid trang bị động cơ quay.

Khác với những mẫu xe sử dụng động cơ quay trước đây, động cơ đốt trong sẽ không cung cấp năng lượng cho CX-30. Thay vào đó, nó có chức năng tạo ra 17,8 kWh để sạc lại cho bộ pin, mang đến tầm vận hành 85 km. Jeff Guyton, giám đốc điều hành Bắc Mỹ của Mazda, cho biết nhà sản xuất ôtô đã không loại trừ việc quay trở lại thị trường Mỹ, nhưng thương hiệu đang ưu tiên ra mắt CX-30 ở châu Âu và Nhật Bản.

CX-70, phiên bản hai hàng ghế của CX-90, mang đến cho Mazda một dòng xe SUV hoàn chỉnh, bao gồm cả CX-5, trong tương lai gần.

(Nguồn: zingnews.vn)