Toyota Century SUV lớn hơn Land Cruiser, sử dụng động cơ Lexus LC 500h

Hãng xe Nhật đang phát triển mẫu SUV mới được cho là biến thể của dòng Century sẽ dùng chung khung gầm với Highlander và thân xe dài hơn Land Cruiser được dự đoán sẽ trở thành mẫu xe sang trọng nhất của thương hiệu Nhật Bản.

Với người quan tâm đến thị trường ôtô nội địa Nhật, có lẽ họ đã quen thuộc với Toyota Century. Vốn được coi như Rolls-Royce của Nhật Bản, dòng sedan siêu sang đã có tuổi đời hàng chục năm, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, gần như không thay đổi thiết kế nguyên bản, và không dành cho tất cả mọi người.

Nhưng một báo cáo mới đây trên trang Best Car (Nhật Bản) cho biết, Toyota có kế hoạch làm một chiếc Century phiên bản SUV với ngày ra mắt trong năm nay.

Toyota Century tại Nhật Bản. Ảnh: Response
 

Toyota Century tại Nhật Bản. Ảnh: Response

Website này cũng đưa ra 3 lý do mà Toyota phát triển phiên bản SUV. Đầu tiên là những năm gần đây, các mẫu xe gầm cao đã trở nên phổ biến trong đội xe phục vụ những người đứng đầu các chính phủ trên thế giới, và nhu cầu tại Nhật Bản cũng theo xu hướng chung. Ngoài ra, dường như khách hàng của Toyota không mấy hài lòng với mẫu Crown mới.

Và lý do cuối cùng liên quan tới sự dịch chuyển sang xe điện đang diễn ra trong toàn ngành. Kể cả dòng xe sang cũng cần đến các mẫu SUV để có thể chứa được gói pin lớn hơn dưới gầm xe.

Mẫu Century sedan hiện hành chia sẻ một số yếu tố với Lexus LS thời kỳ trước, và không rõ Toyota sẽ làm thế nào với phiên bản SUV. Báo cáo nói rằng phiên bản gầm cao sẽ trang bị động cơ hybrid 3.5 V6 thay vì loại V8 và hệ thống dẫn động 4 bánh với trục sau điện tử. Động cơ này giống với Lexus LS 500h và LC 500h.

 
Century phiên bản SUV theo hình dung của Best Car.

Century phiên bản SUV theo hình dung của Best Car.

Nguồn tin cũng nhấn mạnh, rằng Century SUV có kế hoạch sản xuất trong 2023 và sẽ bán ra trong khoảng một năm sau đó. Kích thước của mẫu xe Nhật có thể tương đương siêu SUV Rolls-Royce Cullinan, với chiều dài 5.207 mm và rộng 1.955 mm.

Best Car cũng dự đoán mức giá của Century SUV, khoảng 76.000-114.000 USD. Những con số này tương đương Lexus LX 600 mới.

(Theo vnexpress.net)