Loạt ô tô rục rịch tăng giá bán từ đầu năm 2023 tại thị trường Việt Nam

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm 2023, hàng loạt ôtô từ nhóm bình dân cho đến phân khúc hạng sang chính thức tăng giá bán lên đến hàng trăm triệu đồng với những lý do khác nhau.

Được biết, Toyota Việt Nam sẽ điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất của 6 mẫu xe ô tô từ 3/1/2023. Trong đó, mẫu tăng ít nhất 5 triệu đồng, xe tăng nhiều nhất tới 90 triệu đồng.

Những mẫu xe sẽ có điều chỉnh giá bao gồm Raize, Corolla Cross, Camry, Land Cruiser Prado, Land Cruiser và Alphard. Hai mẫu xe tăng giá mạnh nhất là Land Cruiser và Alphard, với mức tăng 90 triệu đồng.

Trong đó, Toyota Corolla Cross sẽ tăng giá niêm yết thêm 9-19 triệu đồng tùy phiên bản, đưa giá bán của mẫu SUV đô thị được ưa chuộng hàng đầu Việt Nam lên thành 755-955 triệu đồng.

Toyota Corolla Cross sẽ tăng thêm gần 20 triệu theo tùy phiên bản xe

Toyota Corolla Cross sẽ tăng thêm gần 20 triệu theo tùy phiên bản xe

Ngoài ra, Toyota Raize cũng sẽ tăng giá bán thêm 5 triệu đồng, lên thành 552 triệu đồng kể từ thời điểm nói trên. Các phiên bản mui xe màu đen hoặc ngoại thất màu trắng ngọc trai sẽ được cộng thêm 8 triệu đồng. Riêng phiên bản Toyota Raize màu trắng ngọc trai phối cùng nóc đen sẽ có giá bán 563 triệu đồng.

Mẫu sedan hạng D Toyota Camry cũng được điều chỉnh giá bán, tăng đồng loạt 35 triệu đồng ở cả 4 phiên bản. Riêng Toyota Land Cruiser sẽ tăng thêm 90 triệu đồng, đưa giá niêm yết của mẫu SUV cỡ lớn này thành 4,286-4,297 tỷ đồng từ ngày đầu năm mới.

Ngoài ra, Mercedes-Benz Việt Nam cũng ra thông báo sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán cho một số dòng xe, thời điểm áp dụng giá mới sẽ rơi vào ngày 1/1/2023. Đối với các khách hàng hoàn tất thủ tục và nhận xe trước ngày 31/12, Mercedes-Benz cho biết giá bán cũ vẫn được áp dụng.

Có 11 mẫu xe Mercedes-Benz thuộc diện điều chỉnh giá lần này, đến từ các dòng GLC, E-Class, GLE, GLE Coupe, GLS và S-Class. Trong đó, mẫu xe GLC 200 có mức tăng thấp nhất, chỉ 50 triệu đồng. Ở chiều ngược lại, mức tăng cao nhất thuộc về mẫu S 450 4MATIC Luxury với khoảng chênh lệch 180 triệu đồng so với giá bán hiện tại.

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz Việt Nam cũng thông báo sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán của một số mẫu Mercedes-AMG cũng như dòng xe siêu sang Mercedes-Maybach. Trong đó, mẫu Mercedes-AMG GLE 53 4MATIC Coupe sẽ tăng giá niêm yết thêm 180 triệu đồng, Mercedes-Maybach GLS 480 4MATIC có mức tăng 280 triệu đồng, còn Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC cũng tăng thêm 380 triệu đồng.

Tương tự hãng xe đồng hương, Volkswagen cũng xác nhận giá niêm yết của 2 mẫu SUV là Teramont và Touareg đều sẽ tăng mạnh từ đầu năm tới.

Cụ thể kể từ ngày 1/1/2023, giá bán của Volkswagen Teramont sẽ tăng thêm 150 triệu đồng, lên mức 2,499 tỷ đồng. Riêng phiên bản Luxury của Volkswagen Touareg sẽ được điều chỉnh tăng thêm 100 triệu đồng, lên mức 3,499 tỷ đồng từ đầu năm tới.

Volkswagen và Mercedes-Benz lý giải nguyên nhân tăng giá đợt này xuất phát từ tỷ giá tăng, ảnh hưởng của lạm phát và những biến động trong chi phí sản xuất.

Trong quý bốn của năm 2022, các hãng xe khác tại thị trường Việt như Toyota, Mitsubishi, Suzuki, Kia, Mazda, Peugeot, Ford và Hyundai cũng đã điều chỉnh giá bán cho hàng loạt sản phẩm của mình.

(Theo baomoi.com)